Thiết kế Lịch

Thiết kế lịch Tết để làm món quà tặng ý nghĩa đã trở thành nét văn hóa trong giao tiếp của người Việt. Do đó, khi thiết kế lịch Tết, lịch độc quyền không thể bỏ qua các tiêu chí truyền tải ý nghĩa đặc biệt: Lịch tết báo hiệu mùa xuân cho chúng ta biết những sự kiện trong năm, những ngày kỷ niệm, những dấu mốc đáng nhớ.

Dịch vụ thiết kế Lịch
Dịch vụ thiết kế Lịch

Lịch là gì?

Lịch là một vật khá quen thuộc với tất cả mọi người được hiểu đơn giản là một hệ thống tượng trưng cho thời gian, thông thường là các ngày. Các ngày tháng cụ thể sẽ được dựa trên các sự chuyển động của thiên thể. Lịch được in trên một thiết bị vật lý như giấy, nhựa, kiếng, kim loại… để minh họa cho hệ thống.

Hiện nay, người dùng tại Việt Nam phổ biến nhất là sử dụng các loại lịch giấy in ngày tháng để dễ dàng theo dõi thời gian, dựa vào đó để bố trí sắp xếp công việc một cách cụ thể.

Các hình thức thiết kế lịch phổ biến

 • Lịch thị trường: là những mẫu lịch được thiết kế sẵn sàng hàng loạt và bạn chỉ cần chọn mẫu thích hợp và người sản xuất sẽ in logo, địa chỉ công ty bạn lên.
 • Lịch độc quyền: là những mẫu lịch có thiết kế hoàn toàn “độc” và chưa từng có trên thị trường, được đơn vị thiết kế riêng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Nội dung tập trung chính vào thông điệp muốn chuyển tải đến khách hàng và thể hiện được sự độc lạ trong thiết kế
 • Lịch treo tường: bao gồm lịch tường 1 tờ, 5 tờ, 7 tờ, và 13 tờ và tùy thuộc vào bố cục thiết kế và yêu cầu của khách hàng mà có những kích thước khác nhau. Đối với mục đích tặng đại trà cho khách hàng rất hiệu quả, vì nếu treo ở tường sẽ có nhiều người xem khi bước vào phòng làm việc hoặc một ngôi nhà.
 • Lịch để bàn: bao gồm lịch để bàn chữ A, chữ M, lịch để bàn 52 tuần. Tùy theo mục đích và thiết kế mà mỗi loại lịch để bàn có kích thước khác nhau. Lịch để bàn là một vật phẩm thân thiết đối với dân công sở, lich để bàn không chỉ để quản lý thời gian mà còn đóng vai trò như là một cuốn note, sổ ghi chép, và là một vật phẩm để trang trí trên bàn làm việc.
 • Lịch bloc: là dạng lịch có một bìa cố định và một tờ lịch là tượng trưng cho một ngày. Loại lịch này thường được sử dụng để tặng cho khách hàng và những đối tác quan trọng.

Văn hóa tặng lịch dịp Tết của người Việt

Lịch Tết ý nghĩa với những câu nói bất hủ, những câu danh ngôn hay và những câu ca dao ý nghĩa. Lịch nhắc chúng ta những việc phải làm vào ngày mai, giúp chúng ta thành mục tiêu sắp tới.

Ngày nay việc tặng lịch cho khách hàng, đối tác khi xuân về đã trở thành nét văn hóa đẹp trong giao tiếp. Thiết kế một cuốn lịch xuân đẹp vừa truyền tải bao thông điệp tốt lành đến người nhận, vừa có ý nghĩa vừa có tác dụng quảng cáo trong suốt một năm.

Lịch Tết không chỉ dùng để xem ngày tháng mà còn là vật trang trí cho ngôi nhà, bàn học, bàn làm việc của mỗi gia đình. Nhờ có lịch Tết chúng ta dễ dàng quản lý được những ngày làm việc trong tuần, trong năm.

Xu hướng thiết kế lịch độc quyền sáng tạo

+ Trên thị trường hiện nay có 2 loại thiết kế và in lịch tết là lịch độc quyền và lịch phôi. Trong đó:

 • Lịch độc quyền là lịch được thiết kế chuyên nghiệp, thiết kế lịch theo yêu cầu của khách hàng, sử dụng các hình ảnh và ý tưởng của khách hàng cung cấp.
 • Lịch phôi là lịch đã được thiết kế theo mẫu sẵn có, bao gồm các chủ đề đa dạng từ du lịch, xây dựng, tranh, hoa, phong cảnh…

+ Kích thước thiết kế lịch Tết:

 • Lịch treo tường có kích thước thông dụng là: 40x60cm và 35x70cm
 • Lịch lò xo có kích thước thông dụng là: 30x40cm
 • Lịch treo để bàn có kích thước thông dụng là: 15x20cm, 15x24cm, 16x22cm, 12x22cm

 

Xu hướng thiết kế lịch độc quyền sáng tạo
Xu hướng thiết kế lịch độc quyền sáng tạo

Quy trình thiết kế lịch

Tiếp nhận nhu cầu của doanh nghiệp

Khi tiếp nhận nhu cầu, cần xác định rõ mục đích của khách hàng muốn hướng đến là gì, muốn hướng đến đối tượng nào, phong cách thiết kế, thông điệp muốn truyền tải,…

Nghiên cứu, khảo sát nhu cầu của khách hàng

Bộ lịch thể hiện cả một năm dài, nên bạn cần nhất là việc tìm hiểu xu hướng của năm sắp tới, bám sát nhu cầu, thị hướng của khách hàng.

Mỗi loại lịch hướng đến mỗi kiểu khách hàng khác nhau như lịch treo tường, lịch block cho hộ gia đình, lịch đặt bàn cho nhân viên văn phòng, lịch độc quyền cho các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh. Do đó, nên nghiên cứu kỹ đối tượng và loại hình trước khi thiết kế

Lên ý tưởng chung cho bố cục

Việc lên ý tưởng cho tổng thể bao gồm các yếu tố như chủ đề, màu sắc, hình ảnh, nội dung thể hiện trên lịch. Màu sắc, hình ảnh phải đồng bộ với nhau, theo một bố cục và chủ đề lựa chọn để tạo nên một bộ lịch tết đẹp mắt và ấn tượng nhất.

Phác thảo thiết kế trên giấy

Đây là bước vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo ý tưởng của bạn truyền tải đến khách hàng tốt nhất. Cũng là bước giúp bạn tìm ra những lỗi xuất hiện trong bộ lịch phục vụ cho quá trình in ấn sau này.

Thiết kế trên phần mềm đồ họa

Với tính năng của phần mềm, nên thêm những hiệu ứng 3D cùng những chi tiết, sáng tạo mang đến cho người thiết kế những sáng tạo độc đáo, mới lạ. Sự sáng tạo của bạn sẽ được phần mềm hỗ trợ để tạo nên sự khác biết và nét độc đáo cho bộ lịch

In ấn

Hãy tìm đến một địa chỉ in ấn có mức giá phù hợp, sử dụng loại giấy in tốt cũng như quy trình in ấn khép kín chuyên nghiệp nhất. Việc làm này giúp bạn hạn chế tối đa các lỗi trong quá trình in ấn, tiết kiệm chi phí bởi không phải in ấn lại quá nhiều lần.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thiết kế lịch chuyên nghiệp

+ Sở hữu một cuốn lịch của riêng doanh nghiệp bạn, thể hiện được bộ nhận diện thương hiệu của bạn, tạo dấu ấn khác biệt so với hàng trăm cuốn lịch của đơn vị khác. In sâu hình ảnh của riêng bạn trong tâm trí khách hàng.

+ Truyền tải được giá trị thương hiệu, sứ mệnh kinh doanh và thông điệp của bạn một cách tinh tế, giúp khách hàng có thể tiếp cận bạn ở khắp mọi nơi.

+ Tiết kiệm chi phí truyền thông: chỉ cần thiết kế lịch một lần duy nhất trong năm, nhưng hiệu quả truyền thông kéo dài trong suốt cả năm.

+ Giúp bạn tạo thiện cảm nơi khách hàng: thể hiện sự tri ân, quan tâm tới lợi ích khách hàng và thay lời cảm ơn mà bạn muốn dành tới họ.

Những lưu ý khi thiết kế lịch

 • Hiểu được mục tiêu của doanh nghiệp

Mục tiêu thiết kế của doanh nghiệp là gì cần được tìm hiểu và xác định rõ, không chỉ cung cấp tính thẩm mỹ và tính hữu ích cho người dùng, phải giúp người xem hiểu được doanh nghiệp đang muốn truyền tải thông điệp hay thông tin gì cho khách hàng.

 • Lựa chon loại lịch hợp lý

Tùy theo mục đích sử dụng và đặc thù doanh nghiệp, là lịch tặng cho đối tác hay tặng cho nhân viên. Tùy vào đặc thù lựa chọn kích cỡ và loại treo tường, để bàn.. khác nhau

 • Hình ảnh 

Đây là một yếu tố hết sức quan trọng, thiết kế lịch có đặc sắc, thu hút hay không. Hình ảnh phải được chọn lựa thật kỹ, là hoạt động của doanh nghiệp, đội ngũ sản xuất, nhân viên ưu tú, công nghệ hiện đại, sản phẩm- dịch vụ đặc trưng của doanh nghiệp,…không những vừa đẹp mắt lại mang tính đặc trưng.

 • Tạo thêm điểm nhấn

Thêm vài điều thú vị, hay ho vào thiết kế, nên dựa vào mục tiêu của bạn. Lấy ví dụ, doanh nghiệp bạn chuyên cung cấp thực phẩm cho thú cưng, thì việc đưa những hình ảnh của các chú chó, chú mèo dễ thương vào, lượng khách đang sử dụng dịch vụ sẽ vô cùng thích thú.

 • Bố cục hợp lý

Các thông tin về doanh nghiệp như tên, logo, slogan, hay địa chỉ của doanh nghiệp,…được thiết kế theo một bố cục cân đối, hài hòa giữa nội dung và hình ảnh của doanh nghiệp 

 • Thêm lời mời và sự kiện sắp tới

Sử dụng các biểu tượng đầy màu sắc và hình ảnh để tô đậm những dịp khuyến mãi thường niên của công ty bạn và các sự kiện trong suốt cả năm. Những dịp đặc biệt hay những dịp sự kiện sẽ được note lại bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh hoặc đặc trưng của doanh nghiệp.

 

 

Công ty thiết kế lịch tết chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế lịch của Vietnam Designer Group cung cấp các sản phẩm lịch độc đáo: lịch độc quyền, lịch quảng cáo, quà tặng… bao gồm một số chủ đề về thiết kế lịch như sau:
– Lịch phong cảnh thiên nhiên
– Lịch để bàn, lịch chữ A, lịch chữ M
– Lịch thư pháp
– Lịch dân gian
– Lịch phúc – lộc – thọ
– Lịch bonsai – tĩnh vật
– Lịch động vật, thiên nhiên hoang dã
– Lịch hội họa, mỹ thuật
– Lịch kiến trúc, công trình
– Lịch xe, xe máy
– Lịch thiếu nữ
– Các loại lịch khác

 • Bạn không cần phải tự mình mất thời gian và công sức cho việc thiết kế
 • Bạn không cần đau đầu nát óc để tìm ý tưởng thiết kế
 • Thông điệp, dịch vụ, sản phẩm của công ty được diễn đạt dễ hiểu và sinh động.
 • Ý tưởng thiết kế không trùng lặp với bất kì sản phẩm nào đã có trước đó.
 • Tạo ra sản phẩm quảng cáo và truyền thông thật sự hiệu quả cho bạn
 • Mẫu thiết kế chi tiết, đầy đủ, phản ánh rõ nét theo đúng yêu cầu của Quý khách
 • Mẫu thiết kế ấn tượng, độc đáo phù hợp với mọi lĩnh vực hoạt động của Quý khách hàng
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ các file ảnh máy tính, file vector dùng cho in ấn. Đầy đủ định dạng file cần thiết: GIF, JPG, PSD, EPS
 • Cẩm nang hướng dẫn, bản thuyết minh ý nghĩa và cách sử dụng các thiết kế
 • Quý khách có toàn quyền sở hữu và sử dụng mẫu thiết kế
 • Được tư vấn chuyên nghiệp về xây dựng và phát triển thương hiệu từ những sản phẩm thiết kế.
 • Là những người trẻ tuổi và đa tài, tốt nghiệp các trường chuyên về thiết kế như Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Kiến trúc, Trường FPT MutilArena
 • Mỗi ý tưởng, yêu cầu của khách hàng đều được đội ngũ thiết kế thực hiện nghiêm túc mang đến cho bạn sản phẩm sáng tạo, độc đáo những vẫn đáp ứng đầy đủ yêu cầu về nội dung và ý tưởng.
 • Sử dụng những phần mềm hiện đại và hiệu quả nhất để thiết kế  hiệu quả cho khách hàng.
 • Thiết kế đa dạng và chuyên nghiệp.

Một số nhân sự tiêu biểu tại Vietnam Designer Group

   Mis.Thy

 • Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và chỉnh sửa ảnh như Adobe Illustrator, Photoshop, Lightroom.
 • Am hiểu về nhiếp ảnh
 • Có kiến thức chuyên sâu về màu sắc, bố cục, typography… trong thiết kế.
Dzung Lee

 • Chuyên thiết kế mảng Motion Graphic
 • Am hiểu về thiết kế, nhiếp ảnh
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, Lightroom, Illustrator…
 • Được đào tạo chuyên sâu về đồ họa chuyển động, đồ họa 3D.
 
Hà Phạm

 • Tư duy sáng tạo, linh hoạt trong công việc
 • Có tư duy kĩ thuật tốt về màu sắc, bố cục thiết kế, ánh sáng, hiệu ứng
 • Thành thạo phần thiết kế đồ họa Adobe Illustrator, Adobe inDesign mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop, Lightroom
 • Am hiểu về nhiếp ảnh

 

 

Là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế Outsourcing tại thị trường Hà Nội nhiều năm, Designer luôn mong muốn mang đến Quý khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và sản phẩm ưng ý nhất dựa trên những cam kết:

 • Tôn trọng ý kiến, yêu cầu của quý khách hàng.
 • Tuân thủ những thỏa thuận giữa hai bên, đi tới thống nhất chung trước khi tiến hành cung cấp dịch vụ.
 • Cung cấp thông tin chính xác về dịch vụ, tư vấn những gói dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách hàng
 • Báo giá chính xác theo từng dịch vụ thiết kế, không tự ý thu thêm phụ phí trong quá trình cung cấp dịch vụ
 • Chỉnh sửa không giới hạn với các yêu cầu của khách hàng để được sản phẩm ưng ý nhất.
 • Bàn giao sản phẩm đúng thời hạn, đúng số lượng và đúng yêu cầu chất lượng.
 • Giảm 50% nếu chậm bàn giao sản phẩm đến 2 lần mà không có lý do chính đáng.

Hotline : Hà Nội : 09 6565 3839 | Sài Gòn : 0919 789 889

Email : tuvan@designer.com.vn – support@designer.com.vn

Làm ơn Login để bình luận
  Theo dõi  
Thông báo tới
Contact Me on Zalo
Gọi tư vấn viên
Bản đồ