Dịch vụ thiết kế đồ họa nhân vật game 3D

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ, nhu cầu giải trí của con người cũng ngày càng phát triển đi lên. Từ việc chỉ xem phim, chơi game 2D truyền thống thì nay chuyển sang phim hoạt hình 3D, game 3D. Kéo theo đó là sự phát triển vượt bậc của dịch vụ thiết kế đồ họa nhân vật game 3D.

 

Công việc thiết kế đồ họa nhân vật

Thiết kế đồ họa nhân vật game 3D

Mặc dù với sự phát triển đi lên của khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin, nhưng vẫn còn nhiều người cho rằng thiết kế đồ họa cho nhân vật chỉ đơn giản là việc thiết kế ngoài hình, diện mạo của nhân vật. Những điều này chỉ mang tính thị giác bên ngoài.

Thiết kế nhân vật trong game online, offline sẽ có thể là con người, động và thực vật được nhân hóa và sở hữu những kỹ năng đặc biệt, những hiệu ứng đặc biệt giúp tăng tính giải trí cho game.

Ví dụ: đối với tưởng Garen trong trò chơi Liên minh huyền thoại đang rât thành công hiện nay. Nhân vât Garen ngoài việc được thiết kế ngoại hình, còn được thiết kế nhiều những trang phục khác nhau để thay đổi hay thiết kế những hiệu ứng đặc biệt khi ấn tổ hợp phím ctrl +1 ; Ctrl +2; ctrl +3.

 

Các yếu tố ảnh hưởng trong việc thiết kế game

 

Việc thiết kế thêm những hiệu ứng và hình ảnh không làm cho việc chơi game đơn giản hơn hay làm cho người chơi game giỏi lên nhưng nó lại đạt được tính giải trí và đáp ứng được 3 khía cạnh để thiết kế nhân vật cho game

Nhân vật game 3D online

 

 

Mặt tinh thần trong thiết kế đồ họa nhân vật game

Khía cạnh này được thể hiện thông qua 4 dấu hiệu chính là cơ bản, hỗ trợ, tiềm ẩn và tiền định. Các khía cạnh này tổng hợp và dung hòa lên một nhân vật game thành công hay những khía cạnh này ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh và kỹ năng của nhân vật trong game.

Mặt xã hội trong thiết kế đồ họa nhân vật game

Mặt xã hội thể hiện được hoàn cảnh sống, điều kiện phát triển và lớn lên của nhân vật. Những nhân vật sống tại những địa điểm hắc ám thì thường sẽ có màu đen hoặc xám hay những nhân vật sống

Mặt ngoài hình, diện mạo nhân vật

Đây là khía cạnh thể hiện ra bên ngoài mà chúng ta thấy được khi chơi game. Đây là một mặt rất quan trọng trực tiếp thu hút người chơi và tạo tính đặc sắc cho game.

 

Thiết kế nhân vật cho game 3D

Để có một tựa game cho chúng ta, những nhà phát triển game đã phải tốn rất nhiều công sức trước khi đưa những sản phẩm cuối cùng đến với công chúng. Có những game thành công vang dội, hay thành công ngoài dự đoán nhưng cũng có những game không được như thế.

Ngoài kịch bản, phối cảnh trong game thì việc thiết kế nhân vật đẹp cho game 3D cũng đóng một vai trò quan trọng góp phần vào sự thành công.

 

Thiết kế nhân vật 3D game Ngũ Thần

 

Thiết kế nhân vật game 3D là động vật

Đối với trò chơi, mỗi nhân vật đều có những đặc điểm, tính cách và chuyển động khác nhau không chỉ là nhân vật con người mà còn cả những nhân vật là động vật, thực vật hay xe cộ.

Nhân vật cần phải có những tính cách, tâm lý, hoạt cảnh và chuyển động phù hợp với loài vật nhưng cũng thể hiên được nét con người trong đó.

Với những nhân vật game 3D online mà mang lại tính hài hước, bạn có thể tạo hình chúng với những hình ảnh trái ngược với thực tế hay tưởng tượng. ví dụ như một con sư tử với cái đầu to và không có răng. Điều này sẽ tạo nên ấn tượng và sự hài hước cho game

Chuyển động của nhân vật có thể đặc biệt để tạo ấn tượng nhưng vẫn phải phù hợp với cấu tạo của nhân vật. không thể để những con mật cục mình có những hoạt cảnh chuyển động linh hoạt, khéo léo trừ khi bạn có ý đồ thực sự đặc biệt với nhân vật đó.

 

Kha’zix quán quân hoàng kim được tạo hình từ bọ ngựa trong game Liên Minh Huyển Thoại

 

Thiết kế nhân vật game 3D là con người

Đối với nhân vật là con người, điều đầu tiên ta cần lưu ý là tỷ lệ. Một tỷ lệ cân đối tạo nên vẻ đẹp của những nhân vật nữ xinh đẹp hay đô con cơ bắp như những đấu sỹ. những tỷ lệ này sẽ tạo nên được sự cân đối trong mắt người chơi, tránh gây phản cảm.

Những thiết kế nhân vật game hành động 3D, trang phục cũng là điều không thể thiếu, kinh nghiệm nhiều tựa game thành công cho thấy rằng. Việc kinh doanh dựa trên những trang phục mới ra mắt hay ra mắt tưởng mới mang lại hiệu quả lâu dài hơn nhiều so với việc làm mất cân bằng cho game.

Tạo những hiệu ứng giao tiếp đặc biệt khi các nhân vật ở gần nhau cũng có thể tạo nên sự thích thú trong trò chơi. Nhưng ngôn ngữ, hoạt cảnh đặc biệt chỉ có ở những tướng đặc biệt.

 

Nhân vật nữ trong Võ Lâm Truyền Kỳ

 

Dịch vụ thiết kế đồ họa tại Vietnam Designer Group

 

Lựa chọn dịch vụ thiết kế nhân vật game 3D tại Vietnam Designer Group, Quý khách nhận được: 

 

+ Mẫu thiết kế chi tiết, đầy đủ, phản ánh rõ nét theo đúng yêu cầu của Quý khách

+ Mẫu thiết kế ấn tượng, độc đáo phù hợp với mọi lĩnh vực hoạt động của Quý khách hàng

+ Hồ sơ thiết kế đầy đủ các file ảnh máy tính, file vector dùng cho in ấn. Đầy đủ định dạng file cần thiết: GIF, JPG, PSD, EPS

+ Cẩm nang hướng dẫn, bản thuyết minh ý nghĩa và cách sử dụng các thiết kế

+ Quý khách có toàn quyền sở hữu và sử dụng mẫu thiết kế

+ Được tư vấn chuyên nghiệp về xây dựng và phát triển thương hiệu từ những sản phẩm thiết kế

 

Quy trình dịch vụ thiết kế nhân vật game 3D

 

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Bước 2: Ký hợp đồng

Bước 3: Lên ý tưởng

Bước 4: Tiến hành thiết kế

Bước 5: Bàn giao và nghiệm thu

Với sự phát triển đi lên của xã hội kéo theo đó là nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng cao. Từ phim hoạt hình chuyển dần sang 3D thì nay hầu hết những tựa game hot hiện tại đều được thiết kế 3D. Dịch vụ thiết kế nhân vật game 3D cũng từ đó mà tăng trưởng, phát triển theo. Tại Vietnam Designer Group, với hơn 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Comments are closed.

Gọi tư vấn viên
Bản đồ