Theo như các khảo sát về khách hàng, đa số các khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại Spa đều yêu thích những mẫu brochure đẹp và chuyên nghiệp. Nếu Spa sở hữu một brochure đẹp sẽ lấy được lòng tin của khách hàng nhiều hơn, họ sẽ an tâm khi sử dụng dịch vụ. Qua đó ta có thể thấy được việc đầu tư thiết kế brochure cho spa là vô cùng cần thiết.

Brochure là gì?

thiet ke brochure cho spa

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo (có thể hiểu nôm na là một quyển sách nhỏ và mỏng hay một tập sách) chứa đựng và bao gồm những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm nào đấy, về các sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh… mà nhà thiết kế/cung cấp Brochure muốn gửi gắm đến những người được xem là khách hàng mục tiêu của họ. Brochure được gọi một cách việt hóa là tờ gấp quảng cáo.

Một Brochure thông thường được trình bày ở Kích thước A4 (21X29.7)cm.

Brochure Quảng Cáo chuẩn thường sử dụng 4 gam màu được in trên loại giấy bóng và dày nhằm tạo ấn tượng ban đầu về chất lượng đến người xem.

Tại sao nên thiết kế brochure cho spa?

spa1Brochure là một trong những ấn phẩm quảng cáo trong chiến dịch Marketing giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín cho spa trong mắt khách hàng. Xem những lợi ích tuyệt vời khi trang bị brochure cho spa:

 • Tăng tương tác với khách hàng

Brochure được xem như là một phương thức giao tiếp gián tiếp giữa khách hàng và spa. Nếu sở hữu một brochure ấn tượng sẽ khiến khách hàng có cái nhìn thiện cảm về spa.

Ngoài ra, một Brochure đầy đủ thông tin và được bố trí một cách hợp lý thì người xem sẽ dễ dàng nắm rõ những thông tin chi tiết và hiểu rõ về spa hơn.

 • Truyền tải thông điệp đến khách hàng mục tiêu

Tương tự như khi thiết kế brochure mỹ phẩm, những thông tin có trên brochure như một người như vấn gián tiếp với khách hàng. Nội dùng trên brochure phải hữu ích đối với khách hàng, liệt kê chi tiết về sản phẩm, dịch vụ. Một brochure chuyên nghiệp phải có đầy đủ các thông tin sau: giới thiệu thông tin, quảng bá sản phẩm và quảng cáo dịch vụ. Để tăng tính hấp dẫn người xem, những ưu đãi và phòng cách phục vụ chuyên nghiệp cũng cần thiết đưa vào brochure.

 • Hỗ trợ cho chiến lược kinh doanh

Thông thường khi công ty lên một chiến lược bán hàng hay tung ra một sản phẩm mới nào đó thì đi kèm với đó là các chiến dịch quảng cáo. Thẩm mỹ viện, spa cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Brochure sẽ đóng vai trò là một cầu nối gắn kết giữa chiến lược bán hàng và quảng cáo, để spa đạt được mục tiêu về doanh số cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Xu hướng thiết kế Brochure cho Spa

 • Bi-Fold Brochure: thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm hai. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 4 mặt.
 • Thiết kế brochure gấp 3: Khác với Bi-fold, Tri-fold Brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm ba. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 6 mặt.
 • Brochure theo yêu cầu: Đây là dạng thiết kế brochure đặc biệt, gấp 4, gập 5….cắt góc, bố cục, phủ UV….phá vở mọi quy cách của sự sáng tạo thông thường.
 • Brochure A4, A5. Đây là dạng thiết kế brochure phổ thông. Nhanh rẻ đẹp. Gấp 3 theo chiều ngang
 • Brochure A3 gấp 2 theo chiều ngang/dọc.

Làm brochure phải chuẩn bị những gì?

d2b8f527130529.563602fb258cd

1. Chọn hình ảnh phù hợp

Hình ảnh đó phải đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Góc chụp phải tốt, thể hiện được phần tốt của sản phẩm. Sản phẩm được chụp đẹp sẽ thu hút người xem ngay, tăng được thiện cảm với họ.
 • Hình ảnh chỉ có tính chất minh họa. Hình ảnh trên brochure không cần phải quá trung thực, chỉ cần chọn những sản phẩm đẹp để đưa lên brochure.
 • Hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh cần đảm bảo đạt cỡ 2500 – 3500 px khi in ra chất lượng sẽ rất, nếu không hình ảnh sẽ bị vỡ, giá trị brochure sẽ bị giảm.

2. Quyết định quy cách làm brochure

Quy cách làm brochure khá đa dạng có thể là tờ gấp A4, tờ gấp A3,… như đã liệt kê ở trên. Các kiểu gấp của brochure cũng rất đa dạng, gấp từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong, gấp chồng lên nhau, còn có những loại brochure gấp 6, brochure bế đặc biệt.

Sau khi quyết định xong về quy cách làm brochure, bước kế tiếp là: làm nội dung, phác thảo bố cục, chọn font chữ.

3. Làm nội dung brochure

Nội dung brochure là những gì bạn muốn khách hàng nhìn thấy nên cần phải đầu tư kỹ lưỡng về phần này. Nếu brochure dùng để giới thiệu dịch vụ thì nên nêu ưu tiên sơ lược những dịch cơ bản và những dịch vụ khuyến mãi. Tương tự như khi thiết kế menu spa thì cần phải có phần thông tin và bảng giá đầy đủ cho khách hàng.

4. Phác thảo bố cục brochure nháp

Sau khi đã chọn lọc xong nội dung, hình ảnh brochure chúng ta sẽ bắt đầu phác thảo nháp ra giấy, để đơn giản có thể vẽ lên giấy. Hình ảnh có thể vẽ những khung vuông hay tròn và lưu ý là ghi rõ kích thước, việc này sẽ giúp cho qua trình thiết kế chính xác với ý muốn của bạn hơn.

Liệt kê cho tiết: Nội dung nào là phần chính? Nằm phần nào của brochure. Lề trên dưới trái phải cần chừa bao nhiêu? Vì đây chỉ là quá trình bạn phác thảo brochure, do đó chỉ cần độ chính xác tương đối là được. Việc thiết kế chính xác cứ để lại cho những nhà thiết kế brochure.

5. Chọn phong cách thiết kế brochure

Tương tự như khi thiết kế catalogue spa, các phong cách đặc trưng của brochure như: phong cách châu âu, brochure kiểu Mỹ, phong cách nhật bản, phong cách hàn quốc, brochure mang phong cách việt… Hoặc bạn cũng có thể tham khao các phong cách như: brochure cổ điển, brochure hiện đại, brochure mang phong cách sang trọng, brochure ấm áp. Chọn làm sao để phù hợp với phong cách Spa của bạn là được. Bước tiếp theo là dựa theo phong cách thiết kế brochure, chọn ra font chữ thích hợp.

6. Nguyên tắc chọn font chữ cho brochure

Thông thường việc chọn font chữ sẽ do các nhà thiết kế brochure chọn cho bạn, như vậy sẽ phù hợp với phong cách thiết kế brochure. Nhưng nếu bạn yêu thích một font chữ nào đó, muốn dùng cho brochure, thì có thể nói với thiết kế, nhưng bạn hãy tham khảo trước về các nguyên tắc chọn font chữ nhé, để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

7. Tìm kiếm đối tác thiết kế và in brochure

Để có được một brochure đẹp, chuyên nghiệp bạn có thể tìm kiếm đối tác để thiết kế brochure. Các nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra một brochure tuyệt vời.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm những dịch vụ thiết kế brochure cho spa của Designer Group như thiết kế logo spa, thiết kế bao bì cho các sản phẩm mỹ phẩm trong spa. Thiết kế brochure của chúng tôi giá vừa rẻ, chất lượng lại đảm bảo, quy trình làm brochure được tiến hành chuyên nghiệp nhất.

Một số mẫu thiết kế Brochure đẹp cho các Spa

thiet ke brochure cho spa 1

 

thiet ke brochure cho spa