Thiết kế brochure khách sạn

Thiết kế Brochure khách sạn chủ yếu được sử dụng phổ biến tại các khách sạn lớn, cao cấp. Vì thế những vấn đề liên quan đến brochure khách sạn ít được giới thiệu nên còn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được sự cần thiết cũng như những thông tin về nó và những thông tin. Cùng khám phá một vài chi tiết thu vị về brochure khách sạn này nhé.

Brochure khách sạn là gì?

Brochure khách sạn là tờ gấp hay tập san giới thiệu về hình ảnh và các dịch vụ của khách sạn. Brochure càng được thiết kế tinh tế thiết kế brochure chuyên nghiệp càng thể hiện được thương hiệu và đẳng cấp của khách sạn. Có thể sử dụng thiết kế brochure online hoặc offline

Brochure là nơi để bạn thể hiện cho khách hàng thấy những dịch vụ có chất lượng vượt trội so với những khách sạn khác. Vì thế để khẳng định thương hiệu và đẳng cấp Brochure cần được chú ý đến thiết kế sao cho gây được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Làm sao để khách hàng thấy được sự sang trọng và sự tận tình chu đáo của nhân viên với tất cả các dịch vụ ở khách sạn.

Làm sao để thiết kế Brochure đẳng cấp

Muốn làm được như vậy, khi thiết kế Brochure khách sạn cần chú ý đến những đặc điểm nổi bật so với khách sạn khác. Ví dụ như khách sạn có phòng ngủ đẹp nhất, có Spa thoải mái nhất, có bể bơi rộng và đẹp nhất, có bar và nhà hàng đẹp nhất… Hình ảnh trong Brochure nên thể hiện được những cái “nhất” đó. Chính hình ảnh sẽ thuyết phục quyết định lựa chọn của khách hàng.

Brochure khách sạn quan trọng như thế nào?

Brochure khách sạn cũng là một trong những bộ nhận diện thương hiệu của khách sạn. Tuy không có tính bắt buộc phải có như: logo, bảng hiệu, card visit,… nhưng khách sạn nào sở hữu brochure đẹp thì cũng thể hiện được đẳng cấp của mình khác với những khách sạn khác với khách hàng. Vì thế nhiều khách sạn đã đầu tư và tìm kiếm một đối tác cung cấp dịch vụ thiết kế brochure uy tín để làm ra một cuốn brochure đẳng cấp, hiệu quả.

Brochure khách sạn được dùng trực tiếp tại quầy lễ tân, phòng khách sạn. Nó cũng có thể dùng để giới thiệu khách sạn tại các buổi họp, buổi giao lưu, hội nghị khách hàng. Các đại lý du lịch cũng sử dụng brochure khách sạn để giới thiệu cho các khách hàng. Nếu việc làm này làm tốt có thể khẳng định rất nhiều khách đoàn từ đại lý du lịch sẽ chọn khách sạn của bạn.

Để làm brochure khách sạn nói riêng và thiết kế brochure du lịch nói chung phải trải qua khá nhiều bước:

 1. Biên soạn nội dung
 2. Chụp hình hình khách sạn hoặc soạn hình ảnh có sẵn
 3. Chọn kiểu brochure (hình dáng, kích thước, cách gấp brochure)
 4. Thiết kế brochure cho khách sạn
 5. In brochure (chọn giấy, chọn phương pháp in, số lượng in, cách gia công đặc biệt)
 6. Nhận hàng và tiến hành phân phối brochure.

Các kiểu brochure khách sạn phổ biến

 • Brochure khách sạn dạng gấp

Dạng brochure này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay rất nhiều ngành nghề đang sử dụng brochure dạng gấp này. Brochure khách sạn thì ít sử dụng dạng gấp này hơn. Vì phần lớn khách sạn in brochure đều là khách sạn lớn, cao cấp. Khách sạn lớn sẽ có nhiều hình ảnh, nội dung muốn giới thiệu đến khách hàng. Ngoài ra, để thêm phần uy tín thì chắc chắn khách sạn phải có một thiết kế logo khách sạn chuyên nghiệp rồi, trong brochure thương hiệu nhất định phải để logo ở những vị trí bắt mắt và dễ nhìn nhất.

Đối với brochure khách sạn dạng gấp chỉ sử dụng để giới thiệu cách hình ảnh tổng quát, lời giới thiệu tổng quan và những thông tin liên hệ của khách sạn. Tuy không có nhiều không gian để giới thiệu, nhưng có brochure giới thiệu đã hơn rất nhiều khách sạn khác trong ngành rồi.

Brochure dạng gấp chia thành:

 • Dạng brochure gấp đôi
 • Dạng brochure gấp ba
 • Brochure gấp 4
 • Brochure gấp cửa sổ

Brochure catalogue khách sạn

Brochure catalogue chính là brochure dạng đóng cuốn. Số trang in giao động từ 12 – 32 trang tùy theo nội dung từng khách sạn khác nhau. Đối với diện tích thiết kế có thể mở rộng tùy thích, brochure catalogue cho phép sử dụng nhiều hình ảnh và nội dung hơn bình thường.

Catalogue khách sạn có 2 dạng: khổ đứng và khổ ngang. Tuy nhiên về chất liệu in brochure khách sạn phải cao cấp hơn các loại brochure bình thường khác. Dù gì đây cũng đại diện cho thương hiệu khách sạn giới thiệu đến khách hàng, không thể dùng các loại catalogue giá rẻ bình thường được.

Một số những mẫu thiết kế Brochure cho khách sạn đẹp