Thiết kế brochure gấp 3 (hay gọi thiết kế tờ gấp 3, thiết kế tờ rơi) là loại ấn phẩm quảng cáo được thiết kế trên các khổ giấy khác nhau, bế gân 2 lần để gấp làm 3 sau khi in ấn xong. Thiết kế brochure gấp 3 có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ mang, dễ dùng. Nhược điểm của nó là giá trị sử dụng không lâu dài, chỉ mang tính thời vụ, nội dung trên thiết kế brochure gấp 3 sẽ bị hạn chế chỉ mang tính giới thiệu để người khác tò mò về sản phẩm.

1. Kích thước của thiết kế brochure gấp 3

Kích thước thiết kế brochure gấp 3 thông dụng nhất cho 01 mặt là 10 x 21 cm (khổ theo bản thiết kế). Sau khi in và gia công bế gấp, kích thước brochure gấp 3 còn lại 9.8 x 20.8 hoặc 10 x 20 cm. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể yêu cầu kích thước thiết kế brochure gấp 3 lớn hơn hoặc nhỏ hơn kích thước kể trên.

product1
Kích thước của thiết kế brochure gấp 3

Để có thiết kế brochure gấp 3 đẹp, ấn tượng, bạn có thể tuân thủ một số lưu ý như về cách bố cục, chất lượng hình ảnh, nội dung thông tin… Ở trang đầu tiên của thiết kế brochure gấp 3, bạn nên đưa thông tin ngắn gọn và một hình ảnh đẹp, chất lượng cao về sản phẩm và dịch vụ chính. Cách này có giá trị quảng cáo cao bởi hình ảnh ấn tượng đầu tiên sẽ gây chú ý về mặt thị giác. Còn trang cuối cùng của brochure gấp 3 nên để thông tin liên hệ của doanh nghiệp, công ty như địa chỉ, số điện thoại, email, website…

Kích thước thiết kế của brochure gấp 3 thường chia làm 2 loại chính:

  • A4 gấp 3: Kích thước khổ trải: 21 x 29.7cm, kích thước thành phẩm: 9.9 x 21cm.
  • A3 gấp 3: Kích thước khổ trải 42×29.7cm. Kích thước từng phần: 10.5 x 21 x 10.5cm.

2. Bố cục và màu sắc thiết kế brochure gấp 3

Bố cục thiết kế brochure gấp 3 phải rõ ràng, sáng tạo giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Những phần thông tin và hình ảnh quan trọng nhất nên đưa lên trước tiên.

Màu sắc của brochure cũng quan trọng không kém. Lưu ý là nên đồng bộ với màu sắc nhận diện của thương hiệu hoặc cùng với màu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu cũng như các sản phẩm, dịch vụ chính. Ví dụ, nếu bạn thiết kế brochure spa thì ngoài sử dụng các màu sắc thanh lịch, bạn cần phối thêm tông màu của thương hiệu vào trong đó.

Đôi khi trong các dịp lễ như Tết, Noel, quốc Khánh… thì màu của thiết kế brochure gấp 3 mới có sự khác biệt, nhưng vẫn phải mang theo dấu hiệu màu nhận diện của thương hiệu.

3. Các loại brochure gấp 3

Thiết kế brochure gấp 3 cơ bản: Tờ gấp 3 cơ bản gồm có 6 mặt, 3 mặt ngoài, 3 mặt trong. Khi gấp lại mặt bìa sẽ mặt ngoài. Khi mở khổ trải toàn bộ nội dung chính sẽ hiển thị ra. Vì thế nội dung chính thiết kế của brochure gấp 3 cơ bản là mặt bìa ngoài và 3 mặt trong. 2 mặt ngoài còn lại sẽ ít được người đọc tiếp cận vì thế nên để những thông tin ít quan trọng.

Thiết kế brochure gấp 3 Zích Zắc: Cũng giống như thiết kế tờ gấp 3 cơ bản. Tờ gấp 3 dạng zích zắc cũng gồm 6 mặt thiết kế. Nhưng ở loại brochure cả 6 mặt thiết kế đều có những nội dung quan trọng như nhau.

Thiết kế brochure gấp 3 dạng cửa sổ: Thiết kế brochure gấp 3 dạng cửa sổ gồm 5 mặt thiết kế. Mặt bìa của brochure gấp cửa sổ sẽ được thiết kế liền mặt, nhưng lúc in ấn thành phẩm sẽ được cắt đôi gập lại như mẫu. Khi mở ra giống như mở cửa sổ của một căn phòng. Toàn bộ nội dung của brochure sẽ hiện lên. Phần mặt sau brochure thông thường chỉ để hình ảnh và thông tin liên hệ chứ không có nội dung chính của brochure.

Để được tư vấn kĩ hơn, doanh nghiệp nên tìm đến các công ty thiết kế brochure chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và in ấn, đã thực hiện thành công rất nhiều dự án làm brochure cho khách hàng, với nhiều lĩnh vực khác nhau như: thiết kế brochure online, brochure nhà hàng, brochure ẩm thực, brochure du lịch, brochure giáo dục, brochure sản phẩm…

g%E1%BA%A5p 3
Các loại brochure gấp 3

4. Những điều cần chú ý khi thiết kế brochure gấp 3

Xác định thứ tự thông tin được in trên tờ rơi: Tùy vào hình thức gấp mà thông tin trình bày trên loại tờ rơi này sẽ khác nhau. Ví dụ, tờ rơi dạng gấp xếp thì thông tin tại mặt bìa ngoài cùng và 3 mặt phía trong sẽ quan trọng nhất. Trong khi đó, tờ rơi gấp 3 dạng zigzac thì thông tin trên tất cả các mặt đều như nhau. Và đối với dạng gấp cửa sổ thì 2 mặt ngoài và 3 mặt phía trong mới đáng được lưu tâm.

Sử dụng 3 mặt phía trong một cách khôn ngoan: Việc gấp 3 khiến cho mỗi trang trình bày của tờ rơi trở nên khá hẹp, đặc biệt là khi người thiết kế thiết lập thêm các đường viền. Điều này khiến cho việc trình bày chữ và hình khối trở nên khó khăn hơn, thậm chí ảnh hưởng tới toàn bộ bố cục của tờ rơi. Do đó, không nên thêm đường viền, hoặc đường ngăn cách nếu không thực sự cần thiết, bởi mỗi đường bế cũng đã là quá đủ để giúp người dùng tự phân biệt nội dung giữa mỗi trang.

Màu sắc thương hiệu, hình ảnh và khoảng trống: Hãy chú ý tới màu sắc thương hiệu. Điều này giúp định hướng thương hiệu đối với người dùng. Khi nghĩ tới bạn thì người ta nghĩ tới màu xanh, đỏ, tím, vàng, hường hoặc một hỗn hợp màu nào đó và ngược lại.

Hết sức tránh sử dụng những hình ảnh thiếu chuyên nghiệp. Thay vào đó, hãy dùng tới những hình ảnh chất lượng cao, do những người chuyên nghiệp chụp. Tốt nhất hãy thuê người chụp nếu có thể. Đừng sợ những khoảng trống. Một mẫu tờ rơi gấp 3 tốt không nhất thiết phải được phủ kín toàn bộ bởi chữ và hình. Khoảng trống cũng là một nét đẹp trong thiết kế.

5. Hãy đến với chúng tôi

Trải qua thời gian hình thành và phát triển, Designer Group là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế Brochure chuyên nghiệp, đã có hệ thống thiết bị hiện đại, cấu hình cao, phục vụ tốt nhất cho quá trình thiết kế và mang lại sản phẩm ấn tượng nhất cho khách hàng.

Với mỗi lĩnh vực thiết kế, đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ mang đến những ý tưởng và những concept khác nhau phù hợp với từng yêu cầu, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm thiết kế ấn tượng và chuyên nghiệp.

Hồ sơ thiết kế đầy đủ các file ảnh máy tính, file vector dùng cho in ấn. Đầy đủ định dạng file cần thiết: GIF, JPG, PSD, EPS

Hỗ trợ chỉnh sửa 2 -3 lần cho mỗi bản thiết kế để có được sản phẩm ưng ý nhất cho quý khách hàng.

Bàn giao sản phẩm đúng thời hạn, đúng số lượng và đúng yêu cầu chất lượng