Thiết kế bao bì trà

Trà là thứ đồ uống phổ biến thứ 2 thế giới sau nước uống., Văn hóa trà đạo của Việt nam rất đơn giản, Từ người già đến người trẻ, từ buổi sáng sớm đến buổi chiều, các quán trà luon luôn tràn ngập mọi người. Hiện nay, trà khoog những là một thứ đồ uống hàng ngày mà còn được dùng trong thương mại hay quà biếu. Vì vậy, việc có một thiết kế bao bì trà đẹp sẽ là một khởi đầu thuận lợi với những ai muốn kinh doanh mặt hàng này

1. Lý do cần có một thiết kế bao bì trà ấn tượng?

Nhận thấy nhu cầu về trà trên toàn thế giới là rất lớn và tiềm năng nên nhiều người đã và đang đầu tư vào lĩnh vực thiết kế bao bì này cũng như các doanh nghiệp chè đang phát triển từng ngày, như vậy làm tăng số lượng các công ty chè trên thế giới.

Bên cạnh đó, kinh doanh trên thế giới đang phát triển rất nhanh, do đó lĩnh vực thiết kế bao bì trà cũng dần được quan tâm nhiều hơn. Bởi vì, khi đóng gói trà cho thị trường thương mại và bán lẻ, làm bao bì trà là một điều bắt buộc.

Thiết kế bao bì trà 1

Mỗi một loại trà khác nhau lại có một đặc điểm, công dụng khác nhau. Vì thế nên việc thiết kế bao bì phù hợp với từng loại trà, từng thương hiệu là điều cần thiết.

Thiết kế bao bì Tra – Trà của bạn cần phải ngon và phải được đựng trong một thiết kế bao bì đẹp bắt mắt và hấp dẫn. Điều này rất rõ ràng, bạn sẽ nhận thấy hàng ngàn công ty sản xuất chè, và thị trường đang bị bão hòa với sự cạnh tranh gay gắt hơn.

Đó là lý do tại sao, có rất nhiều nhà thiết kế và in bao bì thông minh và sáng tạo song song với những người đang làm việc thực sự khó khăn để tạo ra một cái gì đó nổi bật.

Thiết kế bao bì trà 2

2. Những tiêu chí của một thiết kế bao bì trà đẹp

Thiết kế bao trà cũng cần có những quy định cũng như quy tắc về việc dùng màu sắc, hình ảnh, phối màu, cấu trúc và hệ thống thông tin. Nhưng đối với một số trường hợp, bao bì cần sự đột phá, sáng tạo để tạo ra điều độc đáo, mới lạ cho sản phẩm nhằm tạo ấn tượng, thu hút sự quan tâm và chú ý của người tiêu dùng thông qua thiết kế bao bì trà.

Màu sắc của thiết kế bao bì cũng phản ánh tính đặc trưng của mỗi sản phẩm và giúp phân biệt giữa các hương vị khác nhau. Đối với các thiết kế trà truyền thống nên chú ý sử dụng các hoạt tiết mang tính chất tộc.Ở phần trên của bao bì là hình vẽ để thể hiện tính cách của mỗi sản phẩm, ví dụ như sự mềm mại của trà nhài, hương thơm của trà…

3. Hướng dẫn thiết kế bao bì trà đẹp

Xác định phân khúc khách hàng bạn hướng tới

Mỗi sản phẩm trà đều có một phân khúc khách hàng riêng biệt. Ví dụ trà cho giới trẻ thường được thiết kế theo phong cách trẻ trung, hiện đại, thu hút. Còn hộp trà cho những người trung niên thì lại mang phong cách sang trọng, thể hiện đẳng cấp của người thưởng thức sản phẩm. Do đó, trước khi bắt đầu thiết kế hộp trà, bạn cần xác định khách hàng của bạn là ai? và bạn muốn hộp trà của mình đi theo phong cách nào?

Lên ý tưởng thiết kế bao bì trà xanh 

Sau khi đã xác định được phong cách thiết kế, bạn bắt đầu với ý tưởng thiết kế của mình. Bạn cần xác định các yếu tố bạn muốn có trong bao bì trà như hoạ tiết, yếu tố đồ hoạ, màu sắc, thông tin văn bản có trên bao bì.

Bắt tay vào thiết kế bao bì trà 

Tổng hợp từ 2 điều trên, bạn đã có thể bắt tay vào thiết kế bao bì trà. Để bao bì trà xanh được hài hoà và đẹp nhất, bạn cần kết hợp và hoà trộn các yếu tố bạn mong muốn vào với nhau. Hãy nhớ, luôn để ra khoảng trống vừa đủ giữa các yếu tố đồ hoạ trong bao bì trà. Như vậy, bao bì hộp trà của bạn sẽ không bị rối mắt mà vẫn ấn tượng với khách hàng.

4. Các thông tin cần có trong một bao bì trà

Để có một thiết kế bao bì trà hoàn hảo, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và chính xác thông tin trước khi thiết kế. Các thông tin cơ bản bao gồm:

Thông tin về kiểu dáng, yếu tố trong thiết kế bao bì trà 

 • Kích thước bao bì trà
 • Loại bao bì trà: dạng hộp, dạng túi, các mặt của bao bì trà xanh
 • Màu sắc sử dụng trong bao bì
 • Logo thương hiệu
 • Yếu tố đồ hoạ cần có trong bao bì
 • Hình ảnh muốn sử dụng trong bao bì

Thông tin văn bản cần có trên bao bì trà xanh 

 • Tên sản phẩm
 • Tên thương hiệu
 • Mô tả sản phẩm
 • Thành phần
 • Cách sử dụng
 • Khối lượng tịnh
 • Thông tin công ty sản xuất
 • Barcode

Tương tự như bao bì trà thì thiết kế bao bì cà phê cũng có những thông tin như vậy. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thiết kế bao bì cà phê tại đây.

5. Một số thiết kế trà đẹp

Thiết kế trà đẹp số 2
Thiết kế trà đẹp số 3
Thiết kế trà đẹp số 5

 

 

 

 

Thiết kế trà đẹp số 6

 

Thiết kế trà đẹp số 7

6. Hãy chọn chúng tôi.

Là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế Outsourcing tại thị trường Hà Nội nhiều năm, Designer Group luôn mong muốn mang đến Quý khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và sản phẩm ưng ý nhất dựa trên những cam kết:

+ Tôn trọng ý kiến, yêu cầu của quý khách hàng.

+ Tuân thủ những thỏa thuận giữa hai bên, đi tới thống nhất chung trước khi tiến hành cung cấp dịch vụ.

+ Cung cấp thông tin chính xác về dịch vụ, tư vấn những gói dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách hàng

+ Báo giá chính xác theo từng dịch vụ thiết kế, không tự ý thu thêm phụ phí trong quá trình cung cấp dịch vụ

+ Chỉnh sửa không giới hạn với các yêu cầu của khách hàng để được sản phẩm ưng ý nhất.

+ Bàn giao sản phẩm đúng thời hạn, đúng số lượng và đúng yêu cầu chất lượng.

+ Giảm 50% nếu chậm bàn giao sản phẩm đến 2 lần mà không có lý do chính đáng.