Mỹ phẩm là ngành hàng đặc trưng với lượng khách hàng chủ yếu là nữ. Bởi vậy, việc thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Trước tiên phải tạo nên một vẻ đẹp thu hút và có sức quyến rũ lớn từ các thiết kế bao bì mỹ phẩm thiên nhiên. Ngày nay, khi sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên đang được ưa chuộng. Việc thiết kế bao bì mỹ phẩm thiên nhiên sinh động, toát lên vẻ đẹp của sản phẩm đang được chú ý hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn thiết kế bao bì mỹ phẩm thiên nhiên

Đối với những doanh nghiệp lớn hay những kể cả những nhà kinh doanh nhỏ lẻ thì đều có mong muốn có được những mẫu thiết kế bao bì mỹ phẩm thiên nhiên đẹp và độc đáo. Để tạo được những bao bì mỹ phẩm thiên nhiên ấn tượng, thu hút khách hàng, bạn cần biết đến hướng dẫn thiết kế bao bì mỹ phẩm dưới đây:

Sự hài hòa trong thiết kế 

Bao bì là nơi thể hiện những điểm nổi bật, thể hiện phong cách và chất lượng độc đáo của sản phẩm mà nhà sản xuất muốn mang lại. Do đó, khi làm bao bì mỹ phẩm thiên nhiên cần có màu sắc và bố cục rõ ràng thể hiện thương hiệu của sản phẩm.

Đặc biệt phải thể hiện được định hướng của sản phẩm mỹ phẩm của doanh nghiệp. Ví dụ sản phẩm thuần tự nhiên thì trong thiết kế bao bì chắc chắn phải có tông màu xanh và những yếu tố thể hiện sự “thuần khiết” đó.

Tạo được điểm nhấn cho bao bì sản phẩm 

Ngoài sự hài hòa về mặt thiết kế, phải thể hiện được một số đặc điểm, điểm nhấn mà chỉ sản phẩm này mới có thể tạo ra. Vấn đề này thường được các bên thảo luận kỹ lưỡng trước khi tiến hành thiết kế sản phẩm.

Những sản phẩm có thương hiệu lớn và lâu đời cần phải chú ý nhiều hơn đến điểm sáng này. Có thể điểm nhấn này chính là thành phần vượt trội hay tác dụng hiệu quả của sản phẩm mà thương hiệu muốn khách hàng biết tới. Điều này khá giống với việc thiết kế bao bì dược, đều hướng tới các đặc tính của sản phẩm là an toàn và hiệu quả.

Lưu ý đến kiểu dáng khi thiết kế

Khi thiết kế bao bì mỹ phẩm như màu sắc, kiểu dáng thì sự nổi bật là yếu tố cần thiết giúp khách hàng nhận biết và so sánh thông qua cảm quan bên ngoài.

Tạo sự hấp dẫn trong thiết kế bao bì thu hút và tạo được tiếng vang đối với người dùng, đặc biệt nhấn mạnh thuộc tính chăm sóc sắc đẹp, vì đây là nhu cầu chính của người dùng về mỹ phẩm.

Quy trình thiết kế bao bì mỹ phẩm thiên nhiên

Để đảm bảo bạn có được mẫu thiết kế bao bì mỹ phẩm hoàn hảo, khi hợp tác với tất cả các nhà thiết kế nào, bạn đều cần phải làm rõ những điều sau:

Đầu tiên, phải có thông tin rõ ràng, cụ thể về sản phẩm của bạn. Bạn có thể gửi một bản mô tả sản phẩm và phong cách thiết kế bạn mong muốn cho đối tác thiết kế của bạn. Đối với các khách hàng thiết kế bao bì mỹ phẩm nói riêng hay làm bao bì nói chung của Designer.com.vn, chúng tôi đều cung cấp một bản mô tả dự án để khách hàng điền các thông tin quan trọng cần trong thiết kế.

Sau khi đã có thông tin đầy đủ của dự án thì designer sẽ bắt đầu lên concept và tiến hành thiết kế. Sau khi nhận được sản phẩm demo, bạn nên kiểm tra xem sản phẩm demo đó đã đúng với yêu cầu về phong cách, chất liệu thiết kế mà bạn mong muốn chưa. Nếu đã đúng với yêu cầu của bạn, bạn nên kiểm tra kỹ các phần thông tin trong bao bì.

Sau khi đã kiểm tra tất cả các lỗi sai, bạn gửi một bản yêu cầu chỉnh sửa cho bên thiết kế, sau khi bên thiết kế chỉnh sửa thiết kế bao bì mỹ phẩm thiên nhiên hoàn chỉnh, bạn sẽ nhận được file để in ấn và hoàn thành việc thiết kế bao bì sản phẩm của mình.

Mẫu thiết kế bao bì mỹ phẩm thiên nhiên ấn tượng

Hãy cùng chúng tôi xem qua một số thiết kế bao bì mỹ phẩm từ thiên nhiên ấn tượng dưới đây:

tn2
Màu xanh đặc trưng cho dòng bao bì mỹ phẩm thiên nhiên
tn3
Mẫu thiết kế bao bì đơn giản nhưng vẫn tinh tế

Trên đây là những điều bạn cần biêt về thiết kế bao bì mỹ phẩm. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế bao bì, hãy liên hệ ngay với Designer.com.vn, các chuyên gia đồ hoạ của chúng tôi sẽ tư vấn và gửi gửi báo giá gói giải pháp thiết kế phù hợp cho bạn.